Tacos là gì? Các loại bánh Tacos phổ biến

Tacos là gì? – Đây là loại bánh kẹp thịt với vỏ bánh được làm từ bột ngô còn nhân bánh được làm từ một trong nhiều các loại thịt như thịt bò, thịt lợn, thịt gà và thậm chí là cá nấu chín. Cùng tìm hiểu các loại bánh Tacos trong bài viết này nhé!

1 – Định nghĩa Tacos

Tacos là gì? – Đây là loại bánh kẹp thịt với vỏ bánh được làm từ bột ngô còn nhân bánh được làm từ một trong nhiều các loại thịt như thịt bò, thịt lợn, thịt gà và thậm chí là cá nấu chín.

Khi thưởng thức, món bánh này không thể thiếu được một chút sốt salsa và ăn kèm với hành tây, rau mùi

Định nghĩa Tacos 
Định nghĩa Tacos

Tham khảo thêm:

2 – Nguồn gốc của Tacos

Về nguồn gốc, những chiếc bánh Tacos đầu tiên xuất hiện ở Mexico với nhân được làm từ những con cá nhỏ được chế biến bởi những người dân bản địa sống tại thung lũng Mexico.

  • Theo thời gian, công thức chế biến Tacos dần trở nên phổ biến và cũng đa dạng hơn về phần nhân. Cho đến những năm đầu của thế kỷ 20, món bánh này mới bắt đầu phổ biến tại Mỹ, Canada và xuất hiện rất nhiều trong những cuốn sách nấu ăn vào năm 1949.

Tacos hiện nay được xem là món bánh đường phố nổi tiếng thế giới. Chúng xuất hiện ở khắp nơi. Tacos trở thành sự lựa chọn số 1 của thực khách bởi hương vị hấp dẫn từ những nguyên liệu được nướng, rán và hấp của món ăn.

Nguồn gốc của Tacos
Nguồn gốc của Tacos

  • Bánh Tacos còn được bày bán trong các hệ thống bán thức ăn nhanh như Mighty Taco, Taco Del Mar, Taco Bell,… các nhà hàng fastfood như Burger King hay Jack in the Box của người Mexico cũng phục vụ món bánh này.

3 – Các loại bánh Tacos

Dưới đây là các loại Tacos phổ biến hiện nay:

– Tacos nướng với lớp vỏ được nướng trên vỉ than hồng cho đến khi có được độ giòn nhất định, bánh ăn kèm với nước tương chorizo asado.

  • Người ta gọi taco nướng ăn kèm với pho mát Oaxaca và thịt là mulita theo như cách gọi ở miền Bắc Mexico.

– Tacos de cazo là loại được phục vụ trên một bát bằng kim loại, người ta sánh lớp dầu ăn phía dưới nhằm có ngụ í về cách chế biến vỏ chiên ngập dầu và giòn tan. Loại này sử dụng phần nhân chủ yếu là thịt bò.

– Tacos đầu bò lại là một phiên bản taco độc đáo với nhân được làm từ não, má, lưỡi, môi và mắt bò.

Các loại bánh Tacos
Các loại bánh Tacos

  • Phần vỏ của taco đầu bò được hấp để luôn giữ độ mềm, ăn cùng hành tây và rau mùi.

– Tacos sudados là một hỗn hợp nhân gồm bánh mỳ mềm và thịt cay.

  • Lớp vỏ bên ngoài bao bọc lấy toàn bộ nhân giúp chúng luôn nóng và tỏa hơi nước để làm mềm vỏ. Loại này có thể làm phần nhân từ tôm, cá và thịt cừu.

Tham khảo thêm:

Qua bài viết này hy vọng các bạn đã hiểu hơn về loại bánh Tacos đến từ Mexico này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của amthucnuocngoai.net.

- Advertisement -spot_img

Xem nhiều nhất