Cách nấu mì Udon rong biển đậm đà ngon ngất ngây

Mì Udon rong biển là món ăn phổ biến của Nhật Bản, hiện nay đã có nhiều cải biến khác nhau để phù hợp với khẩu vị từng người, tuy nhiên Udon rong biển vẫn là món ăn đúng chất truyền thống nhất. Hãy cùng Vào bếp với chúng tôi để thực hiện món nước này ngay nhé. 

Nguyên liệu làm Mì Udon rong biển

 • Mì Udon 300 gr
 • Giá đỗ 100 gr
 • Rong biển khô 10 gr
 • Bột nêm tảo bẹ 3 muỗng cà phê
 • Đậu hũ 100 gr
 • Nước tương 1 muỗng canh

Nguyên liệu làm Mì Udon rong biển
Nguyên liệu làm Mì Udon rong biển

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua đậu phụ tươi ngon

 • Chọn mua những miếng đậu hũ có màu trắng sữa hơi ngà một chút, có mùi thơm và vị béo ngậy đặc trưng của đậu nành.
 • Nên chọn mua những miếng khi cầm cảm thấy nhẹ tay, có độ đàn hồi tốt, cảm giác dễ vỡ, bề mặt láng mịn chứ không thô cứng.
 • Tránh chọn mua những miếng đậu hũ đã ngả vàng, có mùi tựa như mùi vôi vì đây có thể là đậu hũ đã để lâu hoặc chứa thạch cao ăn không tốt cho sức khỏe.

Cách chọn mua giá ngon, an toàn

 • Giá đỗ sạch thường sẽ có rễ dài chỉa ra các nhánh nhỏ so với giá đỗ có rễ cụt, ngắn, màu sậm được ngâm hoá chất. Ngoài ra giá đỗ ngon sẽ có thân hơi gầy, dài không đều nhau, màu trắng sữa. Ngược lại giá đỗ hoá chất sẽ đẹp mắt hơn, thân to dài đều nhau và trắng sáng.
 • Giá đỗ tự nhiên có hạt đậu còn xanh đẹp, không bị các vết đen và không rời ra khỏi cọng giá. Không nên mua khi giá đỗ có màu lạ như xám, đen,… và có mùi lạ, dập úng vì đó là giá đỗ đã hư.

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Tham khảo thêm:

Cách chế biến Mì Udon rong biển

Sơ chế nguyên liệu

Giá đỗ mua về bạn rửa sạch, sau đó bạn trụng sơ qua giá đỗ với nước sôi rồi vớt ra tô. Rong biển bạn ngâm với nước trong 1 cái tô nhỏ trong vòng 10 phút, sau đó bạn dùng rây lọc để lọc rong biển.

Đậu hũ bạn rửa nhẹ nhàng với nước rồi cắt thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Luộc mì

Bạn cho 1 lít nước vào nồi rồi nấu sôi, sau khi nước sôi thì bạn cho mì Udon vào luộc khoảng 5 phút để cho mì nở. Sau khi vớt ra thì bạn cho vào tô nước đá ngay và ngâm khoảng 5 phút.

Nấu nước dùng

Bạn đổ vào nồi 1 lít nước rồi cho vào 3 muỗng cà phê bột nêm tảo bẹ và nấu sôi. Sau khi nước sôi thì bạn cho rong biển đã ngâm, đậu hũ và 1 muỗng canh nước tương rồi nấu thêm khoảng 5 – 7 phút trên lửa vừa.

Hoàn thành

Bạn cho mì Udon đã luộc vào 1 cái tô lớn rồi cho nước dùng vào, thêm 1 ít giá trụng nữa là bạn đã hoàn thành rồi.

Cách chế biến Mì Udon rong biển
Cách chế biến Mì Udon rong biển

Thành phẩm

Sau khi hoàn thành bạn đã có ngay món mì Udon rong biển cực kỳ thơm ngon rồi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sợi mì dai dai, nước dùng có mùi của rong biển rất hấp dẫn.

Tham khảo thêm:

Vậy là đã hoàn thành xong công thức nấu mì Udon rong biển rồi, với món này bạn có thể mời bạn bè và gia đình cùng thưởng thức sẽ rất hấp dẫn đấy. Chúc các bạn thành công.

- Advertisement -spot_img

Xem nhiều nhất